• ENGLISH
  • ภาษาไทย
FOLLOW US :
ทองหล่อ 098-829-0922
LINE Official : @drsupraneeclinic​​

ลดฝ้า กระ รอยดำและ ใหม่ล่าสุด ขอแนะนำ Picoway 730    เพื่อผลลัพธ์ที่ดิยิ่งขึ้น
ตัวอย่างเคส รักษารอยดำ รอยด่าง บริเวณรักแร้ที่เกิดจากการรักษาด้วย QSWเพิ่มเพื่อน     สอบถามได้ทันที 

หรือ โทร    098 829 0922  

 
 ปัญหาผิวที่มีเม็ดสีส่วนเกิน ทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำ จุดดำ ปื้นดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในคนไทย เช่นฝ้า กระ กระแดด ปาน
 

  • ฝ้า (Melasma) คือภาวะที่มีแผ่นสีน้ำตาลเข้มบนผิวหน้า มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนและแสงแดด พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ฝ้ามักเป็นที่โหนกแก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก เหนือริมฝีปาก และจมูก ฝ้าสามารถจางและคล้ำลงได้ตามปัจจัยต่างๆ เช่นแสงแดด ความร้อน ฮอร์โมน
 
  • กระตื้น (Freckles) เป็นจุดสีน้ำตาลเล็กๆ จำนวนมาก พบบนผิวบริเวณที่ได้รับแสงแดด 
 
  • Solar Lentigo หรือ Sun Spot เป็นกระอีกชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นแผ่นกลมหรือรี สีเข้มและขนาดใหญ่กว่ากระทั่วไป พบที่หน้า หลังมือ
 
  • กระลึก หรือ ปานโฮริ (Hori ’s nevus) เป็นปานที่มักแสดงอาการช่วงอายุประมาณ 20 ปี พบเฉพาะบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลอมเทา อยู่ในผิวชั้นลึก 


แนวทางการรักษา

1. สิ่งที่ต้องทำเป็นประจำ คือการหลีกเลี่ยงแสงแดด ทั้ง visible light และ UV light และการใช้ครีมกันแดดร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างสม่ำเสมอ

2. ทึ่คลินิก เราใช้เทคโนโลยีแสงและเลเซอร์หลายชนิด ในการรักษาฝ้า กระ รอยดำ เพื่่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ การเลื่อกใช้เครื่องใด ขึ้นกับสีผิว ชนิดของฝ้า/รอยดำที่มีและการตอบสนองของแต่ละคน เช่น กระ รักษาได้ผลดีด้วย Ellipse I2PL หรือ GentleMAX Pro laser ฝ้า สามารถใช้ Ellipse I2PL ร่วมกับ GentleMAX Pro Alexandrite 755 nm laser และ Picoway laser ซึ่งเป็น picosecond laser เทคโนโลยีล่าสุดจากอเมริกา ที่ให้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น 


*แม้ฝ้าอาจจะไม่หายขาดเนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดฝ้า แต่การรักษาด้วยเลเซอร์ช่วยให้ฝ้าสีจางลงได้มากและควบคุมได้

3.สำหรับฝ้าที่ดื้อ รักษายาก ผ่านการทำเลเซอร์มามากแล้ว หรือมีเส้นเลือดฝอยร่วมด้วย แนะนำให้ใช้   Vbeam laser  ซึ่งเป็น Pulsed Dye Laser ร่วมด้วย

4.การรักษาฝ้าให้ได้ผลดีนั้น ต้องใช้วิธีผสมผสานกัน ได้แก่ การใช้ Lasers ชนิดต่างๆดังกล่าว ด้วยจำนวนครั้งมี่มากเพียงพอ มีระยะห่างที่เหมาะสม อาจร่วมกับ ทรีทเมนท์ผลักยาลดฝ้าและสารต้านอนุมุลอิสระเข้าไปในผิวชั้นใน เพื่อเสริมการรักษา


ภาพผลการรักษาฝ้า   *ผลการรักษาอาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล* 
สามารถติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น  ได้ที่

               

เพิ่มเพื่อน